Về nơi thiên nhiên cho bạn chữa lành!

ĐI DU LỊCH CÁT TIÊN – TUYẾN CÂY TUNG KHÁM PHÁ RỪNG XANH KỲ BÍ

Cây Tung được xem là một trong đặc trưng tại Vườn quốc gia Cát Tiên. Đến Cát Tiên mà không ôm cây Tung thì như là bạn chưa đặt chân đến đây. Khám phá Tuyến Cây Tung gần như bạn hiểu giá trị về rừng và tài nguyên thiên nhiên tại đây. Khuyến khích bạn đi rừng có sự hướng dẫn để hiểu về giá trí rừng như:

Các tầng tán rừng như thế nào?

Những loại cây trong rừng ra sao?

Mối quan hệ các loài trong khu rừng?

Những loài cây đặc sắc của rừng xanh bí ẩn là gì?

Đi tuyến cây Tung đầu tiên bạn sẽ ngỡ ngàng khi được hiểu vô vàn giá trị của rừng xanh kỳ bí. Bước đầu thiên khi đến tuyến cây Tung thì bạn gặp những cây dây leo khổng lồ với đường xoắn vòng vèo. Bạn có tự thắc mắc vì sao lại có đường xoắn như vậy không? Bạn sẽ được hướng dẫn các thông tin khi có anh hướng dẫn ở Cát Tiên nhé!

Trên hành trình đến với cây Tung bạn còn có thể gặp vô vằn những loài cây khác như cây trung quân loài cây khó cháy nhất. Cây mây rắn chắc được làm roi mây hay đồ thủ công mỹ nghệ. Những cây rừng kỳ bí và đôi khi bạn gặp những loài động vật tuyệt đẹp đấy chứ. Hay bạn sẽ bắt gặp rừng bằng lăng mùa thay lá rực trời đỏ sắc son hay vỏ bằng lăng ổi đường vân tuyệt mĩ. Bạn sẽ bắt gặp vô số tạo vật khác từ rừng xanh như vân nấm, thảm rêu xanh hay những sinh vật thoáng ẩn thoáng hiện trong gốc cây.

Khi đi tuyến cây tung thì bạn phải đến dừng chân bên gốc cây tung với bạnh vè rộng lớn. Cây Tung cổ thụ như người khổng lồ tại đây đã trải qua hơn 400 trăm năm, chứng kiến bao nhiêu vị khách du lịch qua lại chiêm ngưỡng thiên nhiên Cát Tiên. Khi đến cây Tung bạn hãy ôm thân cây, cảm nhận dòng chảy vật chất chuyền qua từng gốc đến ngọn. Ngửa mặt lên để tận hưởng tán lá đung đưa trong gió, chợt thấy đàn chim lượn qua.

Kết thúc, tại điểm cây Tung thì bạn có thể đi dài hơn để thăm cây bằng lăng sau ngọn, cây thiên tuế trăm năm hay cây si khổng lồ. Đừng quên trước khi về lại trụ sở vườn thì bạn có thể dừng chân tại Bến Cự để thăm ghềnh thác hung vĩ.

Kinh nghiệm đi du lịch Cát Tiên huyền thoại

Đi du lịch Cát Tiên – Bầu Sấu khu đầm lầy chốn rừng sâu

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *