Nước mình đẹp lắm!

ĐI DU LỊCH SAPA HƯỞNG KHÓI BAN CHIỀU TÂY BẮC (Phần 1)

Sapa có thoảng mây trôi, hương khói ban chiều. Bạn tự hỏi đi Sapa mùa nào đẹp? Sapa đã nhộn nhịp như phố thị liệu bạn chốn nào thơ mộng cho bạn được trải nghiệm đúng chất? Tớ trả lời là có nhé cậu, cậu muốn biết thì du lịch Sapa hưởng sương khói thơ mộng của tớ nhé! Hành trình tớ đi tour nhưng trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Ngày 1: Hà Nội – Sapa, bắt đầu lạc chân đến miền Tây Bắc

Ngày đầu tiên, tớ ra Hà Nội chơi và tớ sẽ đề cập địa điểm du hí ở Hà Nội cho cậu nhé! Đầu tiên, tối 10h tới được xe đón từ Đại học Ngoại thương Hà Nội để đi Sapa, trên xe có cả nhà vệ sinh rất tiện cho cậu.

Ngày 2: Du lịch Sapa – Ngất chìm trong ruộng bậc thang

Tầm 4h sáng xe giường nằm đi vào bến xe của thị trấn Sapa. Nhưng trời lạnh lắm, do bọn tớ đi vào khoáng sau tết lúc đó tháng 2 nên vẫn còn lạnh. Nhà xe rất thoải mái cho nằm ngủ đếm 6h sáng thì bọn tớ xuống xe và mới nhận diện được các thành viên trong nhóm.

Bọn tớ được anh guide tour dẫn qua nhà thờ đá ở SaPa để chụp ảnh cho có với người ta. Với lối kiến trúc được bỏ lại từ thời thực dân Pháp thế nên kiến trúc nhà thời đá rất giống với các kiểu nhà thời của Pháp như Nhà thờ Đức Bà (Sài Gòn), Nhà thờ Lớn Hà Nội hay Nhà thờ Con gà (Đà Lạt). Ở đây, gặp mấy em người Mông mặc quần áo được dệt sặc sỡ tuyệt đẹp luôn.

Sau tạm rời nhà thờ bọn tớ đi đến chỗ ăn sáng được đặt sãn. Thật ra vì đói và lạnh nên mình cũng không nhớ được quán mình vào ăn là chỗ nào nhưng đồ ăn dạng buffet vài rất nhiều món như khách sạn thôi. Ăn xong thì ba lô bọn tớ được bác xe ôm chở về chỗ cắm trại chỉ mang theo đồ quan trọng đi trekking thôi. Lần đầu mình đi trekking nên cũng không nhiều kinh nghiệm mang đồ gì nhưng SaPa lạnh lắm. Tớ phải mặc 2 áo thun tay dài, một áo phao to đùng và nào nón len, giăng tay đủ cả. Nhưng bạn ơi nó chỉ là hào nhoáng lúc đầu thôi đi một hồi là thấy nóng lên liền cởi bỏ dần hết à.

Bắt đầu, hành trình trekking team tớ gồm 7 người (tớ, bạn tớ, chị làm du lịch cho khách Tây Ban Nha, anh trai chị ấy, chị Quyên, anh Guide tour, chị Hiếu – bạn anh guide tour). Bắt đầu, trekking bọn ớ băng qua bản làng của người Hmong và những ruộng bậc thang trập trùng. Bọn tớ được nghe kể tục bắt vợ của người Mông, cách họ canh tác và thu hoạch vụ mùa như thế nào? Anh Phi (anh Guide Tour đấy nhé) giới thiệu với bọn tớ đủ chuyện về SaPa.

Những năm đó, nếu ai đi SaPa thì chỉ đi địa điểm check-in thôi. Nhưng không bọn tớ được đi hết bản này qua bản khác, được leo hết ngọn đồi này qua ngọn đồi khác. Lâu lâu, tớ lại cứ quay lại nhẩm nhẩm xem mình đã đi qua ban nhiêu ngọn đồi rồi và cứ thấy thị trấn SaPa xa tít tắp. Bọn tớ đi vào giữa tháng 2 khi vừa hết mùa xuân nên SaPa đang được nhuộm vàng bởi bông cải và lác đác vài nhánh đào còn xót lại. Cung đường bọn tớ đi chắc bọn tớ là những người Việt duy nhất trekking cùng này còn lại là người nước ngoài. Có mấy cô người Mông cứ theo bọn tớ đan lát để bán hàng, tớ được cô ấy tặng một vòng lá cưng lắm.

Phong cảnh ở SaPa thật tuyệt đẹp và hữu tình vì theo anh Phi ở đây sẽ đẹp vào mùa lúa chín và mùa nước đổ dẫu mình không đi mùa đó nhưng mình thấy SaPa đẹp lắm. Trên đường đi bọn tớ đi qua cầu treo, lội suối dòng suối mát lành từ hang núi thật thích. Bọn tớ có tha hồ chỗ xinh thật xinh để chụp ảnh gặp cả máy ảnh xịn xò của anh Phi thì ảo tung chảo luôn.

Buổi trưa bọn tớ ăn ở một quán của người Mông với những món rất đơn sơ như trứng, rau cải xào, thịt nữa và canh cực ngon. Sauk hi ăn xong bọn tớ tiếp tục hướng về căn nhà bên suối – Nơi bọn tớ sẽ cắm trại ở lại qua đêm. Trên đường đi tớ nhìn những bé Mông mặt ửng hồng, mắt long lanh làm tớ đầy xuyến xao. Các bé chơi rất nhiều trò dễ thương như bập bênh phiên bản SaPa với một dụng cụ vô cùng đơn giản là khúc tre to thôi. Các bạn ấy đặt khúc tre lên bờ ruộng bậc thang, rồi chia nhau ngồi hai bên và bập bênh thôi. Rất đơn giản và vui lắm, mình cũng được chơi ké với các bạn ấy. Trò thứ 2 mà tớ thấy đó là trượt bao (như trượt máng ấy), nhưng các bạn ấy trèo trên một con dốc rồi ngồi trên bao trượt xuống. Nghĩ lại để chơi không thiếu gì cách nhỉ? Quan trọng là có chịu nghĩ ra không?

Buổi chiều, bọn tớ đi ngang qua bản Cát Cát – bản du lịch trải nghiệm đậm đà sắc màu địa phương, bất kỳ ai đến SaPa cũng ghé đây do đi xe ôm từ thị trấn xuống rất đơn giản. Lúc này đoàn tớ đón thêm một anh mới xong công việc và nhập hội. Dạo quanh bản bán rất nhiều đồ dùng thổ cẩm thật thích nhưng tớ để ý nhất là cối xay gạo tự động bằng sức nước của người Mông. Ở đây, mỗi góc của bản đều có thể chụp ảnh rất xinh, đứng bên tường thôi cũng thấy rất ảo rồi. Trước khi đến chỗ cắm trại, bọn tớ được anh Phi cho nghỉ ở đồi. Nhìn hương khói thoảng ban chiều, hương sương mờ ảo nhấp nhô núi đồi, hương hoa đào còn vướn ngày xuân, đượm mùi hương thơm Sapa. Làm lòng tớ đầy xuyến xao những ngày xuân xanh mát.

Bọn tớ được về khu cắm trại bên cạnh con suối reo róc rách. Đây là khu anh Phi đang thiết kế khu nghỉ dưỡng. Kết thúc, hành trình trekking tận 25km trong trời se lạnh thật thích. Buổi tối, ấm nồng bên chum rượu táo mèo cực phẩm SaPa làm lòng đầy ấm nồng. Bọn tớ được ăn tại nhà bác người Mông và cùng chung với đoàn khách Tây Ban Nha khác nhưng mà vui không kể xiết.

Đêm tối, dựng trại xong bọn tớ đốt lủa nướng khoai và màn MA SÓI Tây Bắc hiện lên. Do 8 người nên xem nhau như quen biết trước đó rồi, chơi rất vui và đễ mất tình đồng đội lắm. Luật chơi là team nào thua mỗi người phải uống một cốc rượu táo mèo. Tuy rượu ngọt và ngon lắm nhưng mà càng ngọt càng dễ say. Tớ thuộc dạng chơi ma sói về team nào là team đó thua và tớ chỉ chịu được đến 12h đếm đã ngất vì say men.

Xem thêm phần 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *