Trekking Sapa
Nước mình đẹp lắm!

ĐI DU LỊCH SAPA HƯỞNG KHÓI BAN CHIỀU TÂY BẮC (Phần 2)

Ngày 3: Vượt đèo Ô Quy Hồ – Chìm trong sương mờ

Một đêm say, lạnh SaPa làm tớ ngủ tới tận 7h sáng chẳng kịp đón bình minh hay hẹn hò gì cả. Mở mắt, ánh bình minh đã rực lên nhưng vẫn nghe được tiếng suối rất tuyệt. Sau khi dọn dẹp lều trại và rác thì bọn tớ di chuyển đến chỗ ăn sáng. Trên đường đi tớ lại được chiêm ngưỡng thêm một trò chơi khác của các bạn nhỏ là trò ném cù. Nhìn những con cù xoay xoay tưởng dễ nhưng mà khó không tưởng luôn ấy. Ăn sáng trong lại tiếp tục sát phạt nhau bằng màn ma sói.

Đến khoảng giữa 11h, bọn tớ được xe 16 chỗ đưa về lại thị trần. Bắt đầu, hành trình phượt xe máy thẳng tiến đến đèo Ô Quy Hồ – Tứ đèo vùng Tây Bắc phải đặt chân đến. Trước khi đến đèo thì bọn tớ vượt qua bao nhiêu đèo gấp khúc, ngoằn nghèo khác nữa. Ôi thôi! Thật sự rất khủng khiếp với tớ mỗi lần vượt qua khúc đèo chông chênh đó. Trên đường đến đèo, bọn tớ còn được đi qua những địa danh nổi tiếng ở SaPa như Thác Bạc, Fansipan.

Đèo Ô Quy Hồ mệnh danh là tứ đèo của Tây Bắc quả không sai mới chân mây chạm đầu. Từ trên cao nhìn con đèo uốn lượn từng gợn sóng thấy mình thật may khi được đặt chân đến đây. Chụp ảnh vi vu xong, ngắm cảnh chán chê thì bọn tớ ghé vào hàng nước thưởng thức ít trà nóng và thịt gác bếp. Món trà cỏ ngọt ấm nóng giữa trời SaPa làm tớ đầy xuyến xao, ngọt ngọt và thanh thanh làm tớ không cưỡng lại được vị chè ngon cực. Thêm cơm lam ăn kèm thịt trâu gác bếp thật sự là tuyệt hảo mà không đâu có được. Tớ rất khoái hai món này được thưởng thức. Tạm biệt, Ô Quy Hồ chân mây chập trùng bọn tớ chở về thị trấn SaPa mơ mộng.

Trước khi về thi trấn bọn tớ có ghé qua chân cáp treo Fansipan và tự hứa với lòng sẽ có ngày tớ trekking tới đây. Về đến thị trấn bọn tớ được xông nước lá thuốc của người Dao Đỏ. Thật thích nhưng nếu bạn không quen xông hơi và không chịu lạnh được thì nếu ngâm lâu bạn dễ bị sỉu lắm đấy nhé! Xông hơi lấy lại sức khỏe và tinh thần thì bọn tớ được ăn món đặc sản ở SaPa là món “THẮNG CỐ”. Món này ăn lẩu và uống rượu trời lạnh là siêu ngon luôn. Trước khi chia tay SaPa thì bọn tớ dạo chợ, nếu hồi SaPa chưa du lịch hóa thì sẽ có chợ tình vào đêm chủ nhật nhưng nay thành chợ cho khách du lịch rồi. Tớ mua được vòng đồng siêu đẹp, cô bán đòi những 150 nghìn thế là chị dẫn tour đã trả xuống ½ mà vẫn mua được luôn siêu thật.

Ngày 4: Hà Nội comeback

Chia tay SaPa bọn tớ lên xe về lại Hà Nội. Đến Hà Nội, khoảng 2-3h sáng lúc đó cả thành phố đã ngủ chứ không như Sài Gòn đây 2-3h vẫn chạy lang ngoài đường được. Tớ và bạn tớ về nhà bạn ở ké. Sáng sớm, bọn tớ lại du hí Hà Nội vài vòng rồi về Đà Nẵng chơi tiếp.

Tổng chi phí chuyến đi từ Hà Nội – SaPa và ngược lại cho 2 ngày 2 đêm khoảng 1 triệu 7 thôi mà chơi siêu đã, hình siêu nhiều và gặp những người siêu mến. Cảm ơn chuyến đi cho tớ nhiều trải nghiệm. Vì cuộc sống tớ luôn trong vùng an toàn, chuyến đi ấy giúp tôi biết được nhiều hương vị của cuộc sống và thoát ra vùng an toàn của chính bản thân mình.

Nếu bạn muốn du hí SaPa thì có liên hệ anh Dương Xuân Phi (https://www.facebook.com/duongxuanphi) hoặc Bungalow của anh Phi: Utopia Eco Lodge (https://www.facebook.com/Utopiaecolodge/)

Xem thêm clip về chuyến đi của tớ: https://bit.ly/sapathanhphosuongmu 

Xem phần 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *