Về nơi thiên nhiên cho bạn chữa lành!

Đi du lịch Cát Tiên – Đến Bầu Sấu khu đầm lầy chốn rừng sâu

Bầu Sấu là một trong những chặng hành trình bạn không thể bỏ qua khi đến Vườn quốc gia Cát Tiên. Đây cũng đi cung đường đầy hấp dẫn tuyệt đẹp, giới thiệu vẻ đẹp bí ẩn rừng nhiệt đới kỳ thú.

 

Chặng 1 – Hưởng gió mát xe mui trần

Để đi được Bầu Sấu thì hành trình đầu tiên đi trên xe mui trần lộng gió tầm khoảng 45’. Điều thú vị với tớ khi đi xe mui trần là ngắm những tán lá rừng đung đưa trong gió. Những lặng rừng chìm cùng đám mây trôi và bầu trời trong xanh. Nếu đi vào Cát Tiên vào tháng 11-12 vào mùa rừng thay lá thì tuyệt vời khi rừng đủ màu sắc từ đỏ, vàng cho đến xanh.

Chặng 2 – Băng rừng nhiệt đới kỳ ảo

Bắt đầu hành trình trekking 5km vào đầm lầy chốn rừng sâu. Ở đây, bạn sẽ trải nghiệm đi đường bê tông đầy cổ kính, với đá rêu phong. Nếu được các anh hướng dẫn Cát Tiên bạn sẽ hiểu đủ thứ về thiên nhiên kỳ diệu tại đây.

Bạn cùng khám phá về loài nấm ly, chú bọ que ẩn mình, cây thị đen, cây môn ngứa, những dây leo chằng chịt,… nhưng nếu may mắn thì bạn có thể bắt gặp những chú Voọc chà vá chân đen đung đưa chiếc đuôi dài.

Trên chặng đường hành trình bạn không thể nào quên bước dừng chân bên cây Tung cổ thụ. Cây Tung được coi là người khổng lồ của rừng xanh, với bạnh vè rộng lớn giăng tay chào đón những người bạn ghé thăm cung đường Bàu Sấu. Vào mùa Tung nở hoa (Tháng 3-4), những cành hoa bay trong gió hay rụng đầy gốc làm xao xuyến lòng người.

Tiếp tục chặng đường Bầu Sấu, tớ thích băng qua khu rừng với nhiều hòn đá tổ ong, đá bazan. Đây là kết quả của quá trình phun trào núi lửa hành trăm triệu năm trước cùng vùng đất này. Hay những khu rừng bằng lăng ổi, rợm vàng mùa thay lá. Trước khi đến Bầu Sấu, bạn sẽ băng qua cây cầu gỗ bắt ngang rừng tre rì rào. Cầu gỗ uốn lượn, oằn mình theo chiều rừng tre. Vào mùa mưa thì cầu gỗ vô cùng quan trọng đến chống ngập nước và dễ dàng tiếp cận Bầu Sấu hơn.

Chặng 3 – Bầu Sấu – Khu đầm lầy tận rừng sâu

Bầu Sấu là khu Ramsar có tầm quan trọng quốc tế. Đây là nơi cuối cùng cư trú của loài cá Sấu Xiêm (Cá Sấu nước ngọt). Mặt nước bao la, đôi khi vừng vẫy bởi ít bạn Cá Sấu cứ kêu tủm tủm. Đến với Bầu Sấu, mỗi thời gian và khu cảnh khác nhau thì sẽ có những vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt.

  • Cô gái chưa 18 khi sớm mai Bầu Sấu: Sự e thẹn, nhẹ nhàng với làn sương vươn trên mặt hồ đón ánh bình minh khi diễn tả khung cảnh Bầu Sấu. Làn nước, làn sương hòa quyện tạo bức tranh mờ ảo.
  • Rực rỡ thiên nhiên khi Mặt Trời chiếu xuyên mặt hồ: Làn nước trong xanh hơn, hiện hình những rặng cây xanh rì trong ngắn và gió. Đôi khi thấy lượn lờ cánh chim săn mồi lao xuống mặt nước.
  • Ban chiều tĩnh lặng: Nếu đến Bầu Sấu vào trời vừa ngớt mua thì bạn chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt mĩ từng đàn công, đàn khỉ, cánh trích cồ,… tìm kiếm thức ăn trong bụi cỏ sau mưa. Buổi chiều ở Bầu Sấu vẫn cảnh sắc lung linh và quyến rũ.

Nếu được bạn nên ở qua đêm Bầu Sấu thì tuyệt vời trong màn đêm thanh vắng, thấy những đàn nai thấp thoáng ăn đêm.

Hành trình tuyệt vời dài 5km nhưng cũng ngắn không tưởng và tớ tin chắc rằng bạn sẽ bị mơ hoặc bởi thiên nhiên tại đây.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *