Tin tức

Mình đi du lịch trải nghiệm như thế nào?

Tuổi trẻ mà, ai chẳng mê xê dịch, mê trải nghiệm thế nhưng ta lựa chọn đi du lịch như thế nào phù hợp? Vậy mình đi du lịch trải nghiệm như thế nào? Tháng 7 vừa rồi mình có đi tour công ty du lịch như trải nghiệm mình chưa đủ và chỉ phù hợp khi đi với gia đình có người lớn. Mình đã đặt chân gần khoảng 25 tỉnh thành cũng có đi du lịch tự túc, đi theo tour, tự tổ chức và đi tập huấn kết hợp ở lại chơi. 

Mình kể cho bạn những chuyến đi trekking trải nghiệm đáng nhớ!

Tour du lịch trải nghiệm đầu tiên mình đi là ở SaPa cùng anh Dương Xuân Phi. Chuyến này mình đi sau tết cùng với bạn, SaPa thật trọn vẹn nhiều khoảnh khắc nhất trong mình. Một mùa xuân đón xuân, hưởng nắng ban chiều bên bờ suối. Lần đầu mình trải nghiệm đi bộ 25km, nhưng thật sự hạnh phúc với phong cảnh thiên nhiên. Anh Phi dẫn tour còn chia sẻ thật nhiều chuyện về SaPa, về người Mông và trải nghiệm của anh ấy. Nếu bạn muốn khung cảnh SaPa chủ riêng mình bạn thì hãy đến  của anh Phi nhé!
Tour du lịch trải nghiệm thứ hai mình đi Phú Yên cùng Joy, đây là món quà sinh nhật năm 21 tuổi. Chuyến đón sinh nhật ở vùng biển vắng, nơi mình được ngắm sao trong màn đêm chứ không phải cùng ánh điện. Mình được trải nghiệm cuộc sống của người dân Phú Yên từ làm bánh tráng cho đến đánh cá. Chuyến du lịch trải nghiệm nhớ nhất chắc phải là chuyến đi Sing và Malay cùng với những người bạn. Đây không phải là hành trình trải nghiệm thiên nhiên nhưng đây là lúc mình có chuyến du lịch nước ngoài với bạn đầu tiên mà không có nhiều sự chuẩn bị cho các điểm đến chỉ biết lang thăng đi bộ và khám phá.
Mình đã từng tổ chức nhiều tour du lịch trải nghiệm thế nên để đi du lịch theo tour công ty thật khó với mình. Những khoảnh khắc đứng giữa thiên nhiên mộng mơ thật tuyệt, những người bạn đồng hành trong chuyến đi cũng quan trọng. Hành trình tuyệt vời khi bạn lựa chọn người dẫn dắt phù hợp, đủ hiểu nơi bạn đi, đủ tấm lòng chia sẻ cho bạn câu chuyện và bài học hay giúp bạn giải tỏa năng lượng tích cực và nhìn nhận giá trị bản thân.

Bạn lựa chọn những chuyến đi du lịch trải nghiệm ở đâu?

Nếu bạn muốn tự túc đi địa điểm nào đó từ Bắc – Trung – Nam nếu cần tư vấn nhẹ thì inbox tớ nhé, nếu tớ chưa đi thì tớ giúp bạn kết nối những người vùng địa phương đó. Hay bạn có thể tìm người phù hợp để dẫn dắt cho bạn đi trải nghiệm, khoảnh khắc thanh xuân đáng nhớ.
Nếu bạn nào theo dõi mình thì đều biết trước đây mình từ làm Cán bộ truyền thông ở Gaia và rất nhiều trải nghiệm nơi đây. Gaia là tổ chức phi chính phủ chứ không phải công ty du lịch. Gaia tổ chức rất nhiều chuyến đi khám phá, trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn quốc gia Cát Tiên, BiDoup, Bù Gia Mập, Tà Năng, Núi lửa Chư Bluk. Đi với Gaia bạn được nghe rất nhiều câu chuyện thiên nhiên, tắm rừng khám phá bản thân và cực kỳ cực sảng khoái sau mỗi chuyến đi.
Nơi đây chỉ tổ chức hành trình tại Thác Mưa Bay K86. Mình với anh lead tour này rất hữu duyên và khi những tâm hồn đồng điệu gặp nhau. Nếu bạn muốn đi trượt máng tự nhiên thì hãy đến Thác Mưa Bay, thả mình dòng thác lênh đênh. Mỗi khi lựa chọn đi đâu thì mình vẫn luôn quan tâm người hướng dẫn trong hành trình đấy là ai? Xuất phát từ tâm muốn phát triển du lịch địa phương và từ tâm cho người bạn trẻ ham khám phá có hành trình đáng nhớ.
Đây là nơi của anh Phi xây dựng cho những ai muốn trải nghiệm SaPa đậm chất. Nếu muốn tìm đến SaPa mình yên thì mình khuyên bạn nên ghé đến đây nhé!
Hãy kể mình nghe về chuyến đi du lịch trải nghiệm đáng nhớ của bạn nhé! Chúc bạn có những chuyến đi trải nghiệm đáng nhớ.
Mình đi du lịch trải nghiệm thế nào?
Mình đi du lịch trải nghiệm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *