Đặt chân miền đất lạc!

Tự túc đi du lịch Singapore&Malaysia như thế nào? (Phần 2)

Ngày 4: Kuala Lumpur City Tour
:
Buổi sáng bọn tớ đi dạo ở Sultan Abdul Samad Building – Đây là trụ sở tòa án nhân dân tối cao trước kia từng văn phòng thư ký thời Anh. Trước mặt tòa nhà là quảng trường rộng lớn để nhìn thủ phủ của thành phố KUL. Sultan Abdul Samad Building thật sự thu hút mình bởi kiến trúc, vân gạch, sự khác biệt và kết nối. Bên cạnh tòa nhà là công viên rộng lớn và xanh mát, ngồi dưới gốc cây và thơ thẩn về sự đời. cây xanh có sự hút kỳ bí là thế.
Bọn tớ về lại chỗ ở lên hồ bơi vô cực tầng 37 chung cư. Mặc dù, tớ khá sợ nước nhưng sẽ đi học bơi sau chuyến này. Check in đủ đường với hồ bơi với Petronas Towes xa xa. Khi bạn được trông thấy thành phố sống nhộn nhịp trong làn nước mát tuyệt vời lắm. Tớ vô cùng cảm ơn bạn đi bên cùng đã tìm được chỗ ở hấp dẫn thế này.
Bọn tớ check out và gửi đồ tại chung cư luôn, dịch vụ gửi vali khoảng 20 ringgit/3 cái vali ấy. Sau đó bọn tớ book vé KLOOK đi Aquaria KLCC tầm khoảng 300k/người. Dù ở Hà Nội cũng có thủy cung và tớ chưa đi nhưng thật sự nếu đi Sing, Thái hay Malay thì bạn nên vào thủy cung nhé! Hấp dẫn lắm vào khu đầu tiên một số loài bọn mình được đụng vào như sao biển, san hô, cá đuối,.. bấy bé đó cute lắm luôn luôn ớ. Xong bọn tớ được tham quan nhiều loài động vật dưới biển, sinh cảnh tớ chỉ ngất chìm trong mới động vật hấp dẫn ấy. Lúc đi xuống thủy cung được nhìn em cá mập, cá đuối to đùng chỉ thấy thương quá! Để cho mình ngắm nhìn thế này? Chắc em ấy cũng cực lắm. Ấn tượng nhất là em ấy cười với bọn tớ cơ.
Xong Aquaria KLCC thì bọn tớ đi dạo trung tâm thương mại KLCC dưới chân Petronas. Về lấy vali và ra sân bay thôi. Nhưng vì khá hứng thú với tàu điện siêu mới nên bọn tớ quyết định tàu điện để nhìn KUL. Mà thật là vé tàu điện mắc gấp 4 lần đi taxi ấy, bọn tớ mua 3 vé từ nhà ga trung tâm KUL ra sân bay KUL hết 165 ringgit = 990k. Nhưng được cái đi nhìn nhà ga trung tâm sướng mắt lắm, đẹp to và hấp dẫn để trải nghiệm thì nên thử nha! Mà đi tàu êm cực mình ngủ hổng biết gì.
Đến sân bay như mê cung, dù đi hãng máy bay giá rẻ nhưng cũng được tự động hóa, bọn tớ tự check in, ký gửi hành lý chỉ có 1 chị hướng dẫn thôi. Qua cửa an ninh sân bay rất đơn giản nhưng lúc sau mới phát hiện là chỉ qua cửa 1 thôi, còn phải qua thêm một cửa nữa. Đi hơi sớm nên bọn tớ có 1h để mua sắm và ăn uống sân bay, chỉ đi lượn lờ cho vui thôi chứ không mua gì cả. Qua cửa hai an ninh thì lúc này mới xét kỹ hơn nhưng cũng không phải bỏ dép như Việt Nam, tớ đứng đúng vạch có máy quét sau đó có chị đẹp gái đứng khám nữa.
Bọn tớ cất cánh lúc 6h40 chính thức tạm biệt Malay sau 4 ngày rong ruỗi đi chơi! Chuyến đi tính trước nhưng rồi chẳng theo kế hoạch gì cả.
Thế đi Sing&Malay bạn ăn gì? Mình không viết nhiều về đồ ăn vì mình đi trải nghiệm và check in, với lại một phần mình khá khó ăn nên đều không ăn được những món ở đây nên bạn tham khảo thêm các trang khác nha.
Thế mình đi hết bao nhiêu tiền cho 4 ngày 3 đêm? Bọn tớ chi hết 7tr cho tổng cả chuyến đi nhé!

Vậy đi Malay và Sin bạn chuẩn bị gì?

 • Hộ chiếu: Để đi các nước Đông Nam Á thì chỉ cần hộ chiếu thôi, không cần xin visa gì hết đâu nhé! Nhưng để tự đi du lịch ở các nước xịn xịn khác thì cần đi Đông Nam Á trước nha.
 • Quần áo xinh xinh: Bọn tớ mang theo nhiều đồ xinh để check in cho hấp dẫn nè nhưng Malay hay Sing thì gần xích đạo hơn Việt Nam nên cũng nóng hơn nhiều khi tớ ngồi xe ô tô bức xuống xe ra trời chỉ sợ sốc nhiệt luôn.
 • Nón và ô: Hôm trước tớ ở Sin tự nhiên trời mưa nên bạn cứ mang đi phòng tránh.
 • Khẩu trang và nước rửa tay: Vì đi du lịch vào đúng mùa dịch nên cũng lo lắm nên bọn mình phải chuẩn bị khẩu trang và nước rửa tay là không thể thiế Nhưng thật ra đến Sing rồi mới thấy là nước rửa tay thừa lắm vì chỗ nào bất cứ đâu cũng được trang bị nước rửa tay.
 • Đồ dùng cá nhân: Cái này thì tùy thuộc vào mỗi người dùng những gì mang theo như con gái bọn tớ không thể thiếu đồ make up nè.
 • Ồ cắm 3 chấu vuông: Bọn tớ cũng lo nên mua hẳn một ổ cắm du lịch nhưng chẳng dùng thế nên bạn check chỗ đặt phòng ổ cắm loại nào để khỏi chuẩn bị nhé. Nếu đi đông thì nên mang them dây cắm để có thể dùng được nhiều thứ.
 • Dụng cụ điện tử (máy sấy, bàn ủi, sạc dự phòng,…): Chúng rất hữu ích cho bạn đấy nhưng nếu ngại mang thì bạn cứ check với chủ nhà ở xem không thường thì chỉ có máy sấy thôi.
 • Wifi: Bây giờ, đi du lịch rất tiện dụng ngoài việc sử dụng wifi của cửa hàng thì bạn có thể thuê cục wifi du lịch rất tiện. Bọn tớ lựa chọn thuê cục wifi ở TADI Wifi (https://tadiwifi.vn/). Từ 3-4 người thì bạn có thể lựa chọn gói thuê Wifi khoảng 600MB/ngày với giá 129K/ngày và đặt cọc 1 triệu lúc đi về trả lại. Ba đứa dùng cả ngày tìm kiếm, đăng ảnh&story chẳng hết. Mà bạn cho thuê Wifi tư vấn rất nhiệt tình luôn ấy.
 • Thuốc: Nên chuẩn bị một vài loại thuốc cơ bản như sốt, ho, cảm và vitamin C nhé!
 • Điện thoại hay máy ảnh xinh: Công cụ giúp bạn có những bức xinh xuất thần. chúng tớ có Samsung S9 nên mình với có bức ảnh view hồ bơi tuyệt đẹp đó.
 • Đồ ăn: Nên chuẩn bị đồ ăn linh tinh vì đi xe buồn và đói mà mình khó ăn nên những đồ ăn ở Sing&Malay không hợp với mình.

Cơ bản đó là những đồ dùng tớ mang theo. Hy vọng những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ! Nếu thắc mắc thêm gì bạn có thể hỏi để tớ cùng chia sẻ nhé!

[Phần 1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *